Toán 11 Phương trình lượng giác

amil pham

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
48
10
21
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường trung học phổ thông Hắc Dịch

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) sin3x - √3 cos3x = 2cos4x
b) cosx - √3 sinx = 2cos(π/3 - x)
c) √3 sin2x + cos2x = √2 cosx - √2 sinx
d) sin8x - cos6x = √3 (sin6x + cos8x)
a) [tex]pt\Leftrightarrow 2sin\left ( 3x-\frac{\pi }{3} \right )=2cos4x\Leftrightarrow sin\left ( 3x-\frac{\pi }{3} \right )=sin\left ( \frac{\pi }{2}-4x \right )[/tex]
Dễ rồi đó!
Các câu sau cùng dạng!
 
  • Like
Reactions: amil pham
Top Bottom