Toán 11 phương trình lượng giác

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
a)[tex]2sinxcosx=1+\sqrt{2}cosx+2cos^2x-1[/tex]
Lúc này có nhân tử chung là cosx rồi
b)[tex](sin2x+\sqrt{3}cos2x)^2\leq (1+3)(sin^22x+cos^22x)=4=>VT\leq 4+1=5[/tex]

Vậy dấu "=" xảy ra khi đồng thời: [TEX]sin2x+\sqrt{3}cos2x=2[/TEX] và [tex]cos(2x-\frac{\pi }{6})=-1[/tex] hoặc
[TEX]sin2x+\sqrt{3}cos2x=-2[/TEX] và [tex]cos(2x-\frac{\pi }{6})=-1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom