Toán 11 phương trình lượng giác

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]sin(x-\frac{3\pi }{2})=cosx;sin(\frac{7\pi }{4}-x)=-(sinx+cosx)/ \sqrt{2}[/tex]
Vậy pt trở thành: [tex]\frac{sinx+cosx}{sinxcosx}=-4(sinx+cosx)/ \sqrt{2}<=>sinx+cosx=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Sin cos cos sin tuy nhiên từng cái ngoặc sau thì góc pha là x, không phải (-x)
 
Top Bottom