Toán 11 phương trình lượng giác

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
đặt [tex]sin^2(x+\frac{\pi}{3})=t=>2t^2-5t+2=0<=><=>t=2[/tex] (loại) hoặc [tex]t=\frac{1}{2}[/tex]
ta có: [tex]sin(x+\frac{\pi}{3})=\frac{1}{2}<=>\begin{bmatrix} x+\frac{\pi}{3}=\frac{\pi}{6}+k2\pi\\ x+\frac{\pi}{3}=\pi-\frac{\pi}{6}+k2\pi \end{bmatrix} <=>\begin{bmatrix} x=-\frac{\pi}{3}+k2\pi\\ x=\frac{\pi}{2}+k2\pi \end{bmatrix}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Thanh Trang13
Top Bottom