Toán 11 Phương trình lượng giác

Julie Aniee Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2019
47
7
6
21
Hải Dương
THPT Chu Văn An

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]1. sin3x + 3\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi }{4})=2 + cos 2x + 3sin2x[/tex]
[tex]2. \sqrt{2}cos (2x-\frac{\pi }{4})=3sinx + cos x + 2[/tex]
Giải pt
a) [tex]pt\Leftrightarrow 3sinx-4sin^3x+3(sinx+cosx)=2+1-2sin^2x+6sinx.cosx \\ \Leftrightarrow (4sin^3x-2sin^2x-6sinx+3)+cosx(6sinx-3)=0 \\ \Leftrightarrow (6sinx-3)(\frac{2}{3}sin^2x-1)+cosx(6sinx-3)=0[/tex]
Có nhân tử chung rồi!
Câu sau tương tự
 
Top Bottom