Toán 11 phương trình lượng giác

Hiền Cute

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2018
56
11
26
21
Quảng Ninh
THPT Nguyễn Tất Thành

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1) sin^4x/2+cos^4x/2=1-2sinx
2) căn 3 sin2x-2cos^2x=2cos2x
3) căn 3 sin2x+ sin(pi/2+2x) =1
4) sin8x-cos6x = căn 3 (sin6x+cos8x)
5) 4*(sin^4x +cos^4x) + căn 3 sin4x=2
1) [tex]pt\Leftrightarrow 1-\frac{1}{2}sin^2x=1-2sinx\Leftrightarrow sin^2x-4sinx=0[/tex]
2) [tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{3}sin2x-(1+cos2x)=2cos2x[/tex]
Pt thuần nhất sin và cos
3) 4) giống câu 2
5) giống câu 1
 
  • Like
Reactions: Hiền Cute

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
bạn có thể gợi ý câu 3)4) đc ko?
3. [tex]sin(\frac{\pi}{2}+2x)=cos2x[/tex], đưa về pt bậc nhất cuả sin và cos
4. [tex]<=>sin8x-\sqrt{3}cos8x=\sqrt{3}sin6x+cos6x<=>\sqrt{2}sin(8x-\frac{\pi}{3})=\sqrt{2}sin(6x+\frac{\pi}{6})[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hiền Cute

Nguyễn Linh683@

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2019
42
4
6
21
Du học sinh
ST.JOHN
còn câu 5 gợi ý rõ tí đc ko?
5. [tex]ptr\Leftrightarrow 4.( 1-\frac{1}{2}sin^{2}2x)+\sqrt{3}sin4x=2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4-2sin^{2}2x+\sqrt{3}sin4x=2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2-2sin^{2}2x+\sqrt{3}sin4x=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2-2.\frac{1-cos4x}{2}+\sqrt{3}sin4x=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cos4x+\sqrt{3}sin4x+1=0[/tex]
Đến đây bạn tự làm nốt nhé vì nó dễ rồi
 
  • Like
Reactions: Hiền Cute

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
3. [tex]sin(\frac{\pi}{2}+2x)=cos2x[/tex], đưa về pt bậc nhất cuả sin và cos
4. [tex]<=>sin8x-\sqrt{3}cos8x=\sqrt{3}sin6x+cos6x<=>\sqrt{2}sin(8x-\frac{\pi}{3})=\sqrt{2}sin(6x+\frac{\pi}{6})[/tex]
4) [tex]\Leftrightarrow 2in\left ( 8x-\frac{\pi }{3} \right )=2sin\left ( 6x+\frac{\pi }{6} \right )[/tex] chứ ạ?
 
Top Bottom