Toán 11 Phương trình lượng giác

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại sao bài 1 k cần điều kiện còn bài 2 thì có ạ
GPT
B1 :
[tex]cot(4x-\frac{\pi }{6})=\sqrt{3}[/tex]
ĐK: k thuộc Z
B2 [tex](cot\frac{x}{3}-1)(cot\frac{x}{2}+1)=0[/tex]
ĐK : [tex]sin\frac{x}{3}\neq 0,sin\frac{x}{2}\neq 0[/tex]
Nhờ m.n trả lời giúp e vs ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tại sao bài 1 k cần điều kiện còn bài 2 thì có ạ
GPT
B1 :
[tex]cot(4x-\frac{\pi }{6})=\sqrt{3}[/tex]
ĐK: k thuộc Z
B2 [tex](cot\frac{x}{3}-1)(cot\frac{x}{2}+1)=0[/tex]
ĐK : [tex]sin\frac{x}{3}\neq 0,sin\frac{x}{2}\neq 0[/tex]
Nhờ m.n trả lời giúp e vs ạ
Theo mình thì cả 2 bài đều ko cần điều kiện gì cả!
Vì chỉ có hàm cot và còn có giá trị cụ thể rồi thì tự nó xác định rồi!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
nhưng đk dưới mẫu p khác 0 chứ bn???
Tất nhiên là như vậy, nhưng đó là khi pt còn có tan, sin, cos thôi!
Ta phải tìm đk vì tại đó hàm cot sẽ ko xđ, chứ ở 2 pt này giải ra gtrị cụ thể của cot rồi thì sao có thể ko xác định nhỉ!
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Tất nhiên là như vậy, nhưng đó là khi pt còn có tan, sin, cos thôi!
Ta phải tìm đk vì tại đó hàm cot sẽ ko xđ, chứ ở 2 pt này giải ra gtrị cụ thể của cot rồi thì sao có thể ko xác định nhỉ!
nhưng trong sách bài tập của bộ giáo dục thì nó lại giải như vậy bn ạ???
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
nhưng trong sách bài tập của bộ giáo dục thì nó lại giải như vậy bn ạ???
Theo lý thuyết thì vẫn phải tìm chứ! Nhưng chỉ tìm theo hình thức thôi! Bây giờ thi trắc nghiệm là chủ yếu, những thứ ko cần thiết thì có thể bỏ qua!
Ko tin thì bạn thử giải 2 bài trên xem có phải là nó tự t/m rồi ko! :)
 
Top Bottom