tìm m nguyên để phương trình: sin^3 x + 3 sin^2 x+ 4sinx + 2-m = căn bậc 3 (m) có nghiệm
H huyentrangnt27@gmail.com Học sinh mới Thành viên 3 Tháng chín 2019 1 0 1 17 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m nguyên để phương trình: sin^3 x + 3 sin^2 x+ 4sinx + 2-m = căn bậc 3 (m) có nghiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m nguyên để phương trình: sin^3 x + 3 sin^2 x+ 4sinx + 2-m = căn bậc 3 (m) có nghiệm
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 17 Tháng chín 2019 #2 đặt sinx=t. ta có[tex]t^3x+3t^2+3t+1+(t+1)=m+\sqrt[3]{m}<=>(t+1)^3+(t+1)=m+\sqrt[3]{m}<=>t+1=\sqrt[3]{m}=>0\leq \sqrt[3]{m}\leq 2<=>0\leq m\leq 8[/tex]
đặt sinx=t. ta có[tex]t^3x+3t^2+3t+1+(t+1)=m+\sqrt[3]{m}<=>(t+1)^3+(t+1)=m+\sqrt[3]{m}<=>t+1=\sqrt[3]{m}=>0\leq \sqrt[3]{m}\leq 2<=>0\leq m\leq 8[/tex]