Giải phương trình :sin^{2}2x=cos^{2}(x-\frac{\pi }{4})
teemoe12 Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng một 2018 321 88 71 Bắc Ninh thcs đại phúc 15 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình :[tex]sin^{2}2x=cos^{2}(x-\frac{\pi }{4})[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình :[tex]sin^{2}2x=cos^{2}(x-\frac{\pi }{4})[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 15 Tháng chín 2019 #2 teemoe12 said: Giải phương trình :[tex]sin^{2}2x=cos^{2}(x-\frac{\pi }{4})[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow \frac{1-cos4x}{2}=\frac{1+cos\left ( 2x-\frac{\pi }{2} \right )}{2}[/tex] Thay [tex]cos\left ( 2x-\frac{\pi }{2} \right )=sin2x[/tex] là ok! Reactions: teemoe12
teemoe12 said: Giải phương trình :[tex]sin^{2}2x=cos^{2}(x-\frac{\pi }{4})[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow \frac{1-cos4x}{2}=\frac{1+cos\left ( 2x-\frac{\pi }{2} \right )}{2}[/tex] Thay [tex]cos\left ( 2x-\frac{\pi }{2} \right )=sin2x[/tex] là ok!