Toán 11 Phương trình lượng giác

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
b giải thích rõ hơn dc ko a?
[tex]pt\Leftrightarrow 3sinx=\frac{\pi }{2}+k\pi \Rightarrow sinx=\frac{\pi }{6}+k\frac{\pi }{3}[/tex]
Mà [tex]sinx\in \left [ -1;1 \right ]\Rightarrow k=0,or, k=-1[/tex]
*) k=0[tex]\Rightarrow sinx=\frac{\pi }{6}\Rightarrow x=arcsin\left ( \frac{\pi }{6} \right)+k2\pi ; \ x=\pi -arcsin\left ( \frac{\pi }{6} \right )+k2\pi[/tex]
*) k= -1 ---> tương tự
 
Top Bottom