Toán 11 Phương trình lượng giác

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. giải pt cos đầu tiên, ta có: [tex]sinx=0[/tex]
=> [TEX]x=k \pi[/TEX]
=> trên khoảng có 5 nghiệm
2. pt có nghiệm [tex]x=\frac{\pi }{4}+k\pi[/tex]
=> các nghiệm trên khoảng (0;10) có dạng:
[tex]\frac{\pi }{4},\frac{5\pi }{4},\frac{9\pi }{4}[/tex]
Từ đó tính tổng
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Thì họ nghiệm như thế kia, nếu mà thêm 1 nghiệm nữa, nữa lên 13 pi/4 thì quá 10 rồi
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
tại sao các nghiệm trên khoảng (0,10) lại như thế ạ?
Nghiệm : [tex]x=\frac{\pi }{4}+k\pi \in \left ( 0;10 \right )\Leftrightarrow 0< \frac{\pi }{4}+k\pi < 10\Rightarrow \frac{-1}{4}< k< \frac{10}{\pi }-\frac{1}{4}[/tex]
Lấy k nguyên rồi thay lại họ nghiệm là ra!
 
  • Like
Reactions: teemoe12
Top Bottom