Tìm số nghiệm thuộc khoảng (0;2pi) của phương trình \frac{sin4x-2cos2x}{cos2x}=0
teemoe12 Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng một 2018 321 88 71 Bắc Ninh thcs đại phúc 7 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nghiệm thuộc khoảng (0;2pi) của phương trình [tex]\frac{sin4x-2cos2x}{cos2x}=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nghiệm thuộc khoảng (0;2pi) của phương trình [tex]\frac{sin4x-2cos2x}{cos2x}=0[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 7 Tháng chín 2019 #2 teemoe12 said: Tìm số nghiệm thuộc khoảng (0;2pi) của phương trình [tex]\frac{sin4x-2cos2x}{cos2x}=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\neq \frac{\pi }{4}+k\frac{\pi }{2}[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow 2cos2x(sin2x-1)=0\Leftrightarrow sin2x=1\Leftrightarrow x=\frac{\pi }{4}+k\pi[/tex] (loại) Pt vô nghiệm Reactions: thaohien8c and Tungtom
teemoe12 said: Tìm số nghiệm thuộc khoảng (0;2pi) của phương trình [tex]\frac{sin4x-2cos2x}{cos2x}=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\neq \frac{\pi }{4}+k\frac{\pi }{2}[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow 2cos2x(sin2x-1)=0\Leftrightarrow sin2x=1\Leftrightarrow x=\frac{\pi }{4}+k\pi[/tex] (loại) Pt vô nghiệm