Toán 11 phương trình lượng giác

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
tìm góc a để phương trình [tex]cos2x+\sqrt{3}sin2x-2cosx=0[/tex] tương đương với phương trình [tex]cos(2x-a)=cosx[/tex]
$cos2x+\sqrt{3}sinx=2cosx$
=> $sin(2x+pi/6)=cosx$
=> cos(2x-pi/3)=cosx
do đó a= pi/3:D:D có gì khó hiểu hỏi mình nhé:D
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom