số nghiệm của phương trình (cotx+1)(cos3x+\frac{11\pi }{2})=0 thuộc khoảng (pi/2;pi) là?
teemoe12 Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng một 2018 321 88 71 Bắc Ninh thcs đại phúc 1 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. số nghiệm của phương trình [tex](cotx+1)(cos3x+\frac{11\pi }{2})=0[/tex] thuộc khoảng (pi/2;pi) là?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. số nghiệm của phương trình [tex](cotx+1)(cos3x+\frac{11\pi }{2})=0[/tex] thuộc khoảng (pi/2;pi) là?
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 1 Tháng chín 2019 #2 teemoe12 said: số nghiệm của phương trình [tex](cotx+1)(cos3x+\frac{11\pi }{2})=0[/tex] thuộc khoảng (pi/2;pi) là? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái này là pt tích thôi bạn! *) TH1: [tex]cotx=-1\Leftrightarrow x=\frac{-\pi }{4}+k\pi[/tex] *) TH2: [tex]cos3x=\frac{-11\pi }{2}[/tex](vô nghiệm) Vậy số nghiệm trên (pi/2;pi) là 1
teemoe12 said: số nghiệm của phương trình [tex](cotx+1)(cos3x+\frac{11\pi }{2})=0[/tex] thuộc khoảng (pi/2;pi) là? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái này là pt tích thôi bạn! *) TH1: [tex]cotx=-1\Leftrightarrow x=\frac{-\pi }{4}+k\pi[/tex] *) TH2: [tex]cos3x=\frac{-11\pi }{2}[/tex](vô nghiệm) Vậy số nghiệm trên (pi/2;pi) là 1