Toán 11 Phương trình lượng giác

trannhuthuy

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2019
22
1
6
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Phú

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
2cosx(căn3.sinx+cosx-1)=1 giúp mình với làm nhiều cách mà chẳng thể nào làm được có thể gợi ý cho mình đc không !!
[tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{3}sin2x+2cos^2x-2cosx=1\Leftrightarrow \sqrt{3}sin2x+(1+cos2x)-2cosx=1\Leftrightarrow \sqrt{3}sin2x+cos2x=2cosx\Leftrightarrow cos\left ( 2x-\frac{\pi }{3} \right )=cosx[/tex]
Tự giải tiếp
 
Top Bottom