Toán 11 Phương trình lượng giác

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
21
Hà Nội
THPT xuân khanh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Biết rằng các số rađian của ba góc của tam giác ABC là nghiệm của phương trình "tanx -tan x/2 - 2 căn 3 =0."
chứng minh rằng ABC là tam giác đều.
--giúp mình nhé, tks.
Thì bạn giải pt đó ra!
Đặt [tex]t=tan\frac{x}{2}\Rightarrow tanx=\frac{2t}{1-t^2}[/tex]
Thay vào giải ra t
 
Top Bottom