Toán 11 Phương trình lượng giác

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
số nghiệm nằm trong khoảng (0,4pi) của phương trình [tex]|sinx-cosx|+4sin2x=1[/tex] là?
Đặt [tex]t=\left | sinx-cosx \right |\Rightarrow 0\leq t\leq \sqrt{2}[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow t+4(1-t^2)=1\Leftrightarrow t=1(t/m),t=-3/4[/tex] (loại)
[tex]\Leftrightarrow sinx-cosx=1,or,sinx-cosx=-1[/tex]
Giải từng trường hợp ra x rồi cho họ nghiệm tìm đc nằm trong khoảng đề cho là xong!
 
Top Bottom