Toán 11 Phương trình lượng giác

ngan0607

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2019
1
0
1
22
Hưng Yên
NTN

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cos(4x)+6sin(x)cos(x)=m
1. tìm m để phương trình có nghiệm
2.có đúng 2 nghiệm thuộc đoạn 0 đến pi trên 4
3.có nghiệm thuộc đoạn pi trên 2 đến pi
4.có 4 nghiệm thuộc đoạn 0 đến 2pi
[tex]pt\Leftrightarrow 1-2sin^22x+3sin2x=m\Leftrightarrow 2sin^22x-3sin2x=1-m[/tex]
Đặt t=sin2x
[tex]pt\Leftrightarrow 2t^2-3t=1-m[/tex]
Pt bậc 2, bạn sử dụng dữ kiện đề cho để tìm đk của t
Cách làm giống như pt bậc 2 của lớp 10
 
  • Like
Reactions: ngan0607
Top Bottom