Giải phương trình lượng giác 2cos^2x + sin2x -2 =0
Phuong Vi Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng tám 2017 980 444 101 Bình Phước Bình phước 21 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình lượng giác [tex]2cos^2x + sin2x -2 =0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình lượng giác [tex]2cos^2x + sin2x -2 =0[/tex]
Nguyễn Khánh Ly1605 Học sinh Thành viên 2 Tháng sáu 2018 69 17 36 22 Thái Bình THPT Tây Thụy Anh 21 Tháng tám 2019 #2 nếu cosx=0 thì phương trình trở thành -2=0 ( vô nghiệm) chia cả 2 vế của phương trình cho [tex]cos^{2}x[/tex] ta được: 2+2tanx-2(1+tan2x)=0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] 1+tanx-1-tan2x=0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] Tanx=0 hoặc tanx=1 Reactions: Phuong Vi
nếu cosx=0 thì phương trình trở thành -2=0 ( vô nghiệm) chia cả 2 vế của phương trình cho [tex]cos^{2}x[/tex] ta được: 2+2tanx-2(1+tan2x)=0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] 1+tanx-1-tan2x=0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] Tanx=0 hoặc tanx=1
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 24 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 21 Tháng tám 2019 #3 Phuong Vi said: Giải phương trình lượng giác [tex]2cos^2x + sin2x -2 =0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $2cos^2x+sin2x-2=0$ <=>$cos2x+sin2x-1=0$ <=>$\sqrt{2}sin(2x+\frac{\pi}{4})=1$ PTLG cơ bản bạn tự giải tiếp Reactions: Phuong Vi
Phuong Vi said: Giải phương trình lượng giác [tex]2cos^2x + sin2x -2 =0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $2cos^2x+sin2x-2=0$ <=>$cos2x+sin2x-1=0$ <=>$\sqrt{2}sin(2x+\frac{\pi}{4})=1$ PTLG cơ bản bạn tự giải tiếp