Tìm m để phương trình sau có nghiệm: m=\frac{cosx+2sinx+3}{2cosx-sinx+4}
teemoe12 Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng một 2018 321 88 71 Bắc Ninh thcs đại phúc 19 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình sau có nghiệm: [tex]m=\frac{cosx+2sinx+3}{2cosx-sinx+4}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình sau có nghiệm: [tex]m=\frac{cosx+2sinx+3}{2cosx-sinx+4}[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 19 Tháng tám 2019 #2 teemoe12 said: Tìm m để phương trình sau có nghiệm: [tex]m=\frac{cosx+2sinx+3}{2cosx-sinx+4}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhân chéo lên ta được: [tex](2m-1)cosx-(m+2)sinx=3-4m[/tex] Để pt có nghiệm [tex]\Leftrightarrow (2m-1)^2+(m+2)^2\geq (3-4m)^2[/tex] Bạn tự giải tìm m
teemoe12 said: Tìm m để phương trình sau có nghiệm: [tex]m=\frac{cosx+2sinx+3}{2cosx-sinx+4}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhân chéo lên ta được: [tex](2m-1)cosx-(m+2)sinx=3-4m[/tex] Để pt có nghiệm [tex]\Leftrightarrow (2m-1)^2+(m+2)^2\geq (3-4m)^2[/tex] Bạn tự giải tìm m