cho phương trình: (m^{2}+2)cos^{2}x-2msin2x+1=0. tìm m để phương trình có nghiệm
teemoe12 Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng một 2018 321 88 71 Bắc Ninh thcs đại phúc 19 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho phương trình: [tex](m^{2}+2)cos^{2}x-2msin2x+1=0[/tex]. tìm m để phương trình có nghiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho phương trình: [tex](m^{2}+2)cos^{2}x-2msin2x+1=0[/tex]. tìm m để phương trình có nghiệm
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 19 Tháng tám 2019 #2 Xét cosx=0 không là nghiệm Chia cả 2 vế cho [TEX]cos^2x[/TEX], được pt : [tex]m^2+2-2mtanx+(tan^2x+1)=0<=>tan^2x-2mtanx+m^2+3=0[/tex] Là pt bậc 2 của tanx, tìm điều kiện để delta không âm là được Reactions: Ngoc Anhs
Xét cosx=0 không là nghiệm Chia cả 2 vế cho [TEX]cos^2x[/TEX], được pt : [tex]m^2+2-2mtanx+(tan^2x+1)=0<=>tan^2x-2mtanx+m^2+3=0[/tex] Là pt bậc 2 của tanx, tìm điều kiện để delta không âm là được
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 19 Tháng tám 2019 #3 teemoe12 said: cho phương trình: [tex](m^{2}+2)cos^{2}x-2msin2x+1=0[/tex]. tìm m để phương trình có nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: Bạn hạ bậc cos2x về cos2x, sẽ ra pt thuần nhất sin và cos rồi dùng đk có nghiệm của pt là xong! Reactions: Tiến Phùng and thaohien8c
teemoe12 said: cho phương trình: [tex](m^{2}+2)cos^{2}x-2msin2x+1=0[/tex]. tìm m để phương trình có nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: Bạn hạ bậc cos2x về cos2x, sẽ ra pt thuần nhất sin và cos rồi dùng đk có nghiệm của pt là xong!