Toán 11 Phương trình lượng giác

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Câu c, d thì dễ r, đặt nhân tử chung là ok
Còn câu a thì tách ra $sin^4x+cos^4x= ( sin^2x+cos^2x)^2 - 2sin^2x.cos^2x) = 1- \frac{sin^22x}{2} = \frac{7}{4}$
=>Bạn tự giải tiếp nhé :D
Câu b thì làm tương tự
$sin^6x+cos^6x= (sin^2x+cos^2x)(sin^4x-sin^2x.cos^2x+ cos^4x)= (sin^2x+cos^2x)^2- 3sin^2x.cos^2x = 1-3sin^2x.cos^2x = \frac{7}{8}$
=> Dễ rồi nhé :D:D
 
  • Like
Reactions: Hoàng Liên 3113

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục

Hoàng Liên 3113

Học sinh
Thành viên
30 Tháng ba 2018
15
6
21
21
Hà Nội
Trường trung học cơ sở Dân Hòa
Câu c, d thì dễ r, đặt nhân tử chung là ok
Còn câu a thì tách ra $sin^4x+cos^4x= ( sin^2x+cos^2x)^2 - 2sin^2x.cos^2x) = 1- \frac{sin^22x}{2} = \frac{7}{4}$
=>Bạn tự giải tiếp nhé :D
Câu b thì làm tương tự
$sin^6x+cos^6x= (sin^2x+cos^2x)(sin^4x-sin^2x.cos^2x+ cos^4x)= (sin^2x+cos^2x)^2- 3sin^2x.cos^2x = 1-3sin^2x.cos^2x = \frac{7}{8}$
=> Dễ rồi nhé :D:D
câu a chỗ -2sin^2x.cos^2x tớ tưởng bằng -sin^22x
 
Top Bottom