Toán 11 Phương trình lượng giác

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho phương trình [tex]cos3x=2m^{2}-3m+1[/tex]. xác định m để phương trình có nghiệm x thuộc [tex][0,\frac{\pi }{6}][/tex]
[tex]x\in \left [ 0;\frac{\pi }{6} \right ]\Rightarrow 3x\in \left [ 0;\frac{\pi }{2} \right ]\Rightarrow cos3x\in \left [ 0;1 \right ][/tex]
[tex]\Rightarrow 0[tex]\leq[/tex] 2m^2-3m+1[tex]\leq[/tex] 1[/tex]
Giải ra là xong!
 
Last edited:
Top Bottom