Toán 11 Phương trình lượng giác

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) <=> $x=k\pi$
x thuộc [-4;4] => k=-1 ; 0 ; 1
=> tổng nghiệm = 0
2) cot3x=$\frac{-1}{\sqrt{3}}$
<=>3x=$\frac{-pi}{3}+k\pi$
<=>x=$\frac{-pi}{9}+\frac{k\pi}{3}$
không rõ khoảng bạn tự làm tiếp
 
  • Like
Reactions: teemoe12

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tổng các nghiệm của phương trình:
1. [tex]tanx=0[/tex] trong đoạn [-4;4]
2.[tex]cot3x=\frac{-1}{\sqrt{3}}[/tex] biết [tex]\frac{-\pi }{2}[/tex]
1) nghiệm là [tex]x=k\pi \in \left [ -4;4 \right ]\Rightarrow k\in \left \{ -1;0;1 \right \}[/tex]
=> tổng các nghiệm =0
2) xem lại đề
 
Top Bottom