Toán 11 Phương trình lượng giác

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Số nghiệm của phương trình [tex]2sin(2x+\frac{\pi }{6})+\sqrt{2}=0[/tex] trong đoạn [tex][-5\pi;\frac{11\pi }{2}][/tex] là:
Dễ dàng tìm đc [tex]x=\frac{\pi }{24}+k\pi ,x=\frac{7\pi }{24}+m\pi[/tex]
Cho nghiệm thuộc đoạn đã cho, ta đc [tex]k,m\in \left [ -5;5 \right ][/tex] do k, m nguyên
=> trên đoạn đã cho pt có 22 nghiệm
 
  • Like
Reactions: teemoe12

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
<=>$sin(2x+\frac{\pi}{6})=-\frac{\sqrt{2}}{2}$
<=>$2x+\frac{\pi}{6}=-\frac{\pi}{4}+k2\pi$ hoặc $2x+\frac{\pi}{6}=\frac{5\pi}{4}+k2\pi$
<=>$x=-\frac{5\pi}{24}+k\pi$ hoặc $x=\frac{13\pi}{24}+k\pi$
x thuộc $[-5\pi;5,5\pi]$
*)$-5 \pi \leq -\frac{5\pi}{24}+k\pi \leq 5,5 \pi$
giải bất => k nguyên
*) $-5\pi \leq \frac{13\pi}{24}+k\pi \leq 5,5 \pi$ tương tự
 
Top Bottom