2Sinx - Cos^3x - 3Sinx*Cos^2x =0 mk cần gấp lắm ạ xin mn giúp đỡ
Hiền Cute Học sinh Thành viên 30 Tháng tư 2018 56 11 26 21 Quảng Ninh THPT Nguyễn Tất Thành 29 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2Sinx - Cos^3x - 3Sinx*Cos^2x =0 mk cần gấp lắm ạ xin mn giúp đỡ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2Sinx - Cos^3x - 3Sinx*Cos^2x =0 mk cần gấp lắm ạ xin mn giúp đỡ
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 29 Tháng bảy 2019 #2 Hiền Cute said: 2Sinx - Cos^3x - 3Sinx*Cos^2x =0 mk cần gấp lắm ạ xin mn giúp đỡ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét cosx=0 ko là nghiệm của pt Chia 2 vế pt cho cos³x khác 0 [tex]pt\Leftrightarrow 2tanx(1+tan^2x)-1-3tanx=0[/tex] Giải pt bậc 3 => tanx
Hiền Cute said: 2Sinx - Cos^3x - 3Sinx*Cos^2x =0 mk cần gấp lắm ạ xin mn giúp đỡ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét cosx=0 ko là nghiệm của pt Chia 2 vế pt cho cos³x khác 0 [tex]pt\Leftrightarrow 2tanx(1+tan^2x)-1-3tanx=0[/tex] Giải pt bậc 3 => tanx
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 29 Tháng bảy 2019 #3 Cosx=0 không là nghiệm Xét cosx khác 0, chia cả 2 vế cho [TEX]cos^3x[/TEX] =>[tex]2tanx(tan^2x+1)-1-3tanx=0<=>2tan^3x-tanx-1=0<=>(tanx-1)(2tan^2x+2tanx+1)=0<=>tanx=1[/tex] Reactions: thaohien8c
Cosx=0 không là nghiệm Xét cosx khác 0, chia cả 2 vế cho [TEX]cos^3x[/TEX] =>[tex]2tanx(tan^2x+1)-1-3tanx=0<=>2tan^3x-tanx-1=0<=>(tanx-1)(2tan^2x+2tanx+1)=0<=>tanx=1[/tex]