Toán 11 Phương trình lượng giác

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 122558 View attachment 122560
Mọi người giúp mình 3 bài này nhé, cảm ơn !!
Bai 12.
Chuển về pt bậc 2 ẩn sin2x (việc này dễ rôi)
Sau đó đặt sin2x=t => t thuộc [0;1]
Yêu cầu trở thành tìm tham số để pt có nghiệm thuộc đoạn cho trước.


11) tự tìm đk nhá
VT=2+1/sin²x
Quy đòng VP ta đc [tex]VP=3\frac{cos2x.cosx+sin2x.sinx}{sinx.cosx}=3\frac{cosx}{sinx.cosx}=\frac{3}{sinx}[/tex]
Dễ rồi nhá!
 
Top Bottom