Toán 11 Phương trình lượng giác

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 120660

giúp mh giải bài 4, 5 và 6 a c nha các bạn. xin lỗi đã làm phiền các bạn. cảm ơn các bạn đã giúp đỡ
Câu 4) câu a và b tự làm nhé bạn vì nó là pt bậc 2, bấm máy là ra!
Câu c là pt tích [tex]\Rightarrow tanx=1,or,sin^2x=1\Leftrightarrow tanx=1,or,cosx=0[/tex]. Cái này là ptlg cơ bản!
Câu5.
a) [tex]m=0\Rightarrow pt:-1=0[/tex](vô lý )=> m=0(loại)
[tex]m\neq 0\Rightarrow cosx=\frac{1-2m}{m}\Rightarrow \frac{1-2m}{m}\in \left [ -1;1 \right ][/tex]
Giải ra tìm đc m
b) để pt có nghiệm thì [tex]3^2+4^2\geq (m-1)^2\Leftrightarrow m^2-2m-24\leq 0[/tex]
Giải ra tìm đc m
Câu 6.
a) [tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{2}sin(2x-\frac{\pi }{4})=-1\Leftrightarrow sin(2x-\frac{\pi }{4})=\frac{-\sqrt{2}}{2}=sin-\frac{\pi }{4}[/tex]
Ptlg cơ bản, bạn tự giải!
b) [tex]pt\Leftrightarrow 1-2sin^2x+5sinx-3=0\Leftrightarrow 2sin^2x-5sinx+2=0[/tex]
Pt bậc 2 như bài 4
 
  • Like
Reactions: lê hạ mây
Top Bottom