Toán 11 PHƯƠNG TRÌNH LƯỢNG GIÁC

Nguyễn Minh Anh

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2018
30
9
21
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THCS Nguyễn Du

Nữ Thần Sao Băng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
130
170
21
Hà Nam
Đại học
1. sin3x + 2sin10x + sinx = 1
2. sin5x + 2sin3x + sinx = 0
3. [tex]2sin^{2}3x+3\sqrt{2}cos3x - 4=0[/tex]
Lâu chị k làm lượng giác nên C1 chị k còn nhanh nhậy làm nữa r e thông cảm nha vs cả hết thời hs r nên k muốn lê la 1 bài toán chị còn phim chưa xem cơ
chị làm câu 2 vs 3
WIN_20190704_15_26_16_Pro.jpg
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. sin3x + 2sin10x + sinx = 1
2. sin5x + 2sin3x + sinx = 0
3. /[tex]2sin^{2}x + 3\sqrt{2}cos3x - 4=0[/tex]
2) [tex]pt\Leftrightarrow (sin5x+sin3x)+(sin3x+sinx)=0\Leftrightarrow 2sin4x.cosx+2sin2x.cosx=0\Leftrightarrow cosx(sin4x+sin2x)=0[/tex]
3) [tex]pt\Leftrightarrow 2(1-cos^2x)+3\sqrt{2}(4cos^3x-3cosx)-4=0[/tex]
Giải pt bậc 3 là ra!

Lâu chị k làm lượng giác nên C1 chị k còn nhanh nhậy làm nữa r e thông cảm nha vs cả hết thời hs r nên k muốn lê la 1 bài toán chị còn phim chưa xem cơ
chị làm câu 2 vs 3
View attachment 120009
Chắc chị quên công thức đúng ko ạ!
[tex]sina+sinb=2sin\frac{a+b}{2}.cos\frac{a-b}{2}[/tex] mà chị!:D
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Minh lầy :3

Nguyễn Minh Anh

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2018
30
9
21
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THCS Nguyễn Du
Top Bottom