- 29 Tháng chín 2017
- 794
- 1,416
- 189
- Nam Định
- National Economics University
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m để phương trình [tex]\sqrt[3]{m+3\sqrt[3]{m+3cosx}} =cosx[/tex] có nghiệm thực
A. 5
B. 3
C. 2
D. 7
____
E làm thế này ạ,
Đặt $t=\sqrt[3]{m+3cosx}$ ~> $t^3=m+3cosx$
P/tr$<=> \sqrt[3]{m+3t}=cosx$
$<=>m+3t=cos^3x$
$<=> t^3-3cosx+3t=cos^3x$
$<=> t^3+3t=cos^3x+3cosx$
Đồng biến, nghịch biến ~> $t=cosx$
$<=>\sqrt[3]{m+3cosx}=cosx$
$<=> m+3cosx=cos^3x$
$<=> m=cos^3x-3cosx$
Đặt $t=cosx$, $t\epsilon [-1;1]$
Khi đó $m=t^3-3t$
Xét hàm ~> $m\epsilon [-2;2]$ ~> 4 giá trị....
Sai sót chỗ nào vậy ạ, ko thỏa đáp án, @Tiến Phùng , @Sweetdream2202 @Aki-chan soi giúp e,,@@,,
A. 5
B. 3
C. 2
D. 7
____
E làm thế này ạ,
Đặt $t=\sqrt[3]{m+3cosx}$ ~> $t^3=m+3cosx$
P/tr$<=> \sqrt[3]{m+3t}=cosx$
$<=>m+3t=cos^3x$
$<=> t^3-3cosx+3t=cos^3x$
$<=> t^3+3t=cos^3x+3cosx$
Đồng biến, nghịch biến ~> $t=cosx$
$<=>\sqrt[3]{m+3cosx}=cosx$
$<=> m+3cosx=cos^3x$
$<=> m=cos^3x-3cosx$
Đặt $t=cosx$, $t\epsilon [-1;1]$
Khi đó $m=t^3-3t$
Xét hàm ~> $m\epsilon [-2;2]$ ~> 4 giá trị....
Sai sót chỗ nào vậy ạ, ko thỏa đáp án, @Tiến Phùng , @Sweetdream2202 @Aki-chan soi giúp e,,@@,,