Toán 11 Phương trình lượng giác.

Trần Bảo Anh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
26
4
31
22
Hà Nội
THCS Quang Trung- Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải phương trình lượng giác:
a): [tex]sin^{2}3x-cos^{2}4x= sin^{2}5x-cos^{2}6x[/tex]
b): [tex](2cosx-1).(2sinx+cosx)=sin2x-sinx[/tex]
c): [tex]cotx-1=\frac{cos2x}{1+tanx}+sin^{2}x-\frac{1}{2}sin2x[/tex]
Bài 2: TÌm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của hàm số:
a): y= [tex]sin2x-\sqrt{3}.cos2x-1[/tex]
b): y= [tex]sin^{3}x+cos^{3}x[/tex]
Mấy bạn giúp mình với sắp thi rồi :(((
Thanks
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1: Giải phương trình lượng giác:
a): [tex]sin^{2}3x-cos^{2}4x= sin^{2}5x-cos^{2}6x[/tex]
b): [tex](2cosx-1).(2sinx+cosx)=sin2x-sinx[/tex]
c): [tex]cotx-1=\frac{cos2x}{1+tanx}+sin^{2}x-\frac{1}{2}sin2x[/tex]
Bài 2: TÌm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của hàm số:
a): y= [tex]sin2x-\sqrt{3}.cos2x-1[/tex]
b): y= [tex]sin^{3}x+cos^{3}x[/tex]
Mấy bạn giúp mình với sắp thi rồi :(((
Thanks
Bài 1.
a) hạ bậc là ra thôi bạn!
b) VP=sinx(2cosx-1)
Thế là có nhân tử chung rồi!
Bài 2.
a) [tex]y+1=sin2x-\sqrt{3}cos2x\Rightarrow (y+1)^2\leq 1^2+(\sqrt{3})^2[/tex]
Giải ra tìm đc min, max
b) [tex]y=(sinx+cosx)(1-sinx.cosx)[/tex]
Đặt [tex]t=sinx+cosx\Rightarrow \left | t \right |\leq \sqrt{2}\Rightarrow sinx.cosx=\frac{t^2-1}{2}[/tex]
Thay vào đc pt bậc 2 của t => min, max
 
Top Bottom