Toán 11 phương trình lượng giác

Taurustora

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2018
36
11
6
Du học sinh
Mới bị đuổi học :(
mọi người ơi, mọi người ơi, giúp mk gpt này với:
cos6x - cos4x + cos2x=1/2
[tex]pt\Leftrightarrow 4cos^32x-3cos2x-2cos^22x+1+cos2x=\frac{1}{2}\\\Leftrightarrow 4cos^32x-2cos^22x-2cos2x+\frac{1}{2}=0\\\Leftrightarrow ...[/tex]
P/s: Nghiệm xấu quá không biết đề có đúng không bạn?
 

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
* Với cosx =0 => x = [tex]\frac{\pi}{2}+k\pi[/tex]
thay vào pt ta thấy không thỏa mãn
* với cosx # 0
nhân cả 2 vế với cosx ta được
cosx.cos6x - cosx.cos4x + cosx.cos2x=1/2cosx
<=> [tex]\frac{1}{2}(cos7x+cos5x) - \frac{1}{2}(cos5x+cos3x)+\frac{1}{2}(cos3x+cosx)=\frac{1}{2}cosx[/tex]
<=> [tex]\frac{1}{2}cos7x=0[/tex]
=> x= [tex]\frac{\pi }{14}+\frac{k2\pi }{7}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Taurustora
Top Bottom