cho phương trình 4sin3x*sinx + 4cos(3x- pi/4)*cos (x+ pi/4)-cos^2(2x+pi/4)+m =0 có nghiệm khi m thỏa mãn điều kiện a<=m<=b; a,b thuộc R . khi đó ,a^2 +b^2 bằng bao nhiêu? các bạn giải chi tiết giúp mình nhé mình cần gấp!
cho phương trình 4sin3x*sinx + 4cos(3x- pi/4)*cos (x+ pi/4)-cos^2(2x+pi/4)+m =0 có nghiệm khi m thỏa mãn điều kiện a<=m<=b; a,b thuộc R . khi đó ,a^2 +b^2 bằng bao nhiêu? các bạn giải chi tiết giúp mình nhé mình cần gấp!
[tex]pt\Leftrightarrow 2(cos2x-cos4x)+2(cos4x+sin2x)-\frac{1+cos\left ( 4x+\frac{\pi }{2} \right )}{2}+m=0\Leftrightarrow 4(sin2x+cos2x)+sin4x+m-1=0[/tex]
Đặt [tex]t=sin2x+cos2x\left ( \left | t \right |\leq \sqrt{2} \right )\Rightarrow sin4x=t^2-1[/tex]
Thay vào biện luận theo t