Toán 11 Phương trình lượng giác

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Phương trình [tex]\frac{(1-2cosx).(1+cosx)}{(1+2cosx).sinx}=1[/tex] có bao nhiêu nghiệm trên khoảng [tex](0;2018\prod )[/tex]
ĐK : ...
pt <=>(1-2cosx)(1+cosx)=(1+2cosx)sinx
<=>1-2cos^2(x)-cosx=sinx+sin2x
<=>-cos2x-cosx=sin2x+sinx
<=>(sin2x+cos2x)+(sinx+cosx)=0
<=>sin(2x+pi/4)+sin(x+pi/4)=0
<=>sin(3x/2+pi/4).cos(x/2)=0
<=>...
 
Top Bottom