Toán 11 phương trình lượng giác

giadinhuong

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2015
32
5
21
23
Đắk Lắk
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
b) $\sin{(\pi \cos{x})} = \cos{(\pi \sin{x})} \\
\Leftrightarrow \sin{(\cos{x})} = \cos{(\sin{x})} \\
\Leftrightarrow \cos{ \left ( \dfrac{\pi}{2} - cos{x} \right )} = \cos{(\sin{x})} \\
\Leftrightarrow
\left[\begin{matrix}
\dfrac{\pi}{2} - cos{x} = \sin{x} + k2 \pi \\ \dfrac{\pi}{2} - cos{x} = - \sin{x} + k2 \pi
\end{matrix}\right. \\
\Leftrightarrow
\left[\begin{matrix}
\sin{x} + cos{x} = \dfrac{\pi}{2} - k2 \pi \\ \sin{x} - cos{x} = - \dfrac{\pi}{2} + k2 \pi
\end{matrix}\right. \\
\Leftrightarrow
\left[\begin{matrix}
\sqrt{2} \cos{\left ( x - \dfrac{\pi}{4} \right )} = \dfrac{\pi}{2} - k2 \pi \\ - \sqrt{2} \cos{\left ( x + \dfrac{\pi}{4} \right )} = - \dfrac{\pi}{2} + k2 \pi
\end{matrix}\right. \\
$
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
a) $2 \cos{(3 \sin{x})} = \sqrt{3}$
$\Leftrightarrow \cos{(3 \sin{x})} = \dfrac{\sqrt{3}}{2} \\
\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}
3 \sin{x} = \dfrac{\pi}{6} + k2 \pi \\ 3 \sin{x} = - \dfrac{\pi}{6} + k2 \pi
\end{matrix}\right.
$
 
  • Like
Reactions: bé sunny

giadinhuong

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2015
32
5
21
23
Đắk Lắk
b) $\sin{(\pi \cos{x})} = \cos{(\pi \sin{x})} \\
\Leftrightarrow \sin{(\cos{x})} = \cos{(\sin{x})} \\
\Leftrightarrow \cos{ \left ( \dfrac{\pi}{2} - cos{x} \right )} = \cos{(\sin{x})} \\
\Leftrightarrow
\left[\begin{matrix}
\dfrac{\pi}{2} - cos{x} = \sin{x} + k2 \pi \\ \dfrac{\pi}{2} - cos{x} = - \sin{x} + k2 \pi
\end{matrix}\right. \\
\Leftrightarrow
\left[\begin{matrix}
\sin{x} + cos{x} = \dfrac{\pi}{2} - k2 \pi \\ \sin{x} - cos{x} = - \dfrac{\pi}{2} + k2 \pi
\end{matrix}\right. \\
\Leftrightarrow
\left[\begin{matrix}
\sqrt{2} \cos{\left ( x - \dfrac{\pi}{4} \right )} = \dfrac{\pi}{2} - k2 \pi \\ - \sqrt{2} \cos{\left ( x + \dfrac{\pi}{4} \right )} = - \dfrac{\pi}{2} + k2 \pi
\end{matrix}\right. \\
$
z mình làm đến đây là xong ui ak hã chứ không phải tìm ra x hã bạn
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
chết rồi mình đang bí ý tưởng :v quy về họ nghiệm có $k \pi$ vs $l \pi$ thì phải
 

pinkmath

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2018
95
77
31
Bình Định
THPT Số 1 An Nhơn
x2BI93jyRrpPLY_FUCwbybqqNHnXOK2wPA4c3jOhLwa0W0oQZn8K4SR63P1C3rB9sjQUC8i1NPM_1LpK01pP8himo2n6QosdQVJ8gklM5HtHknVgQzUGU_K3SVZkOFnlcIuQvHLSX-FyQZJPjZ7mTcuFfWpIQrdo8ErT01R9tts-z_qCTS2pGsHfw9EPaxpYC0n4fO-CF5Mwb5tcibPkZ1lNajyqgJoA9x1V7jFrarPxHcf-8FZ3R9fNPYtwPJlj-VbhPsn1A5xgKp2fCDDNOJZ_qEcg_nT0AVLkoA-lT_7oTHOKb5jC4QFUHHMsdeKew3Wmy-7vQ9uqPNRXn1P1iGRbhkzSNwb7GlH1-dkhVekhHGsu86H4M5DLzPHnLdb4y3TIsqFCfBxOpdml74H3Vd9VAsejTLmGZE4Wsq-1SF6_Gx_Hk6UJhpfOJrK5xc7gCxo9GotK56QkGyHeW3f8_CHGqC6DUu1vMW7mlwvs6CUmHZMF-B4_VElKrwf1fjcOdldc109CUbIuga8tCGAin9er0fHRzEBKlDrUEv4n4gRIlUMQlKdlLDza-ALXF8LzdvJw-lWjl21jTqbwjkuM1Y1LgYzbkio5HBSiZCf3GAz8tUlZd01eL8MST_-ZHpg=w883-h662-no


RZqOqwJTdaFAyTE_ENwuiOx53hR6xBhS-p9AE6QBiv0s5wEMlwLSR9lUAnN89tCpj5qBhUFbXucOZY8ST-vWsHp-NfbKwilDch3nOTy7lHfFLGLf7MNjJBNMwv7muYlw_dshH4q8mVvqsF61f386oPZGuOFyB99E3wRuAtsBhPHpw7T5hTSqwFTdBERfMpDvgi8Ybcmkw2fuiN7EbIh-zuj-ob5LR7e-_N7uRfiMAesPiKnHZvV3Dx8Hu86IM_0g3lcFOYtzRjpENKJdplsAQJ3QfsxOex-2Y49gk_VzP5d3ayl5GVqavkevx769iUgqfoJka6pT5RvZHbD6tENe48NMArHFeHZmmr2uei26OO6FHOElMTgqZmT2I2-VVtc8zWiepttB3ufReCBIPYMywmuwfUCm8ZbQcG7rDnhGN37l7x5uLa5roWHtHTmiUllLcIVYhyZ5qWRKMsVYC_UcMye9yLFG701rHuqKWtl9AOhdmRFymAakSA4phqhVLMzEM4UiEFf2Qbun9Ufe2bfFHPR5xuOPw0q5JKaDcZuKQi9er9fT3HnCTMFo3aa9LAcw0YdjxDcWThOak5QWKBf2WhAu7Y6y7g1eCwHTtXZao-lSS0w4DFrsykEun0_qcPs=w883-h662-no

VaiasP-j9MwWb4SfnxKRc_vdzrOG7Rp2WiJkjffQVYJ-3MgjKd9ouBnXJRX4k6iVPTNqg8uK2dVPWlbqQgZbIzw33-H0mrw0USOYqs5q6LxSESANTslsl7AU0b7u-LNukeFEeGf6L38MXf-5FXMVVmFDMhN3c-G6_7Oj648fUJ7SJ-jYtl7MFpviBRB4oJSQsSfR3uw2V3DOsfg3mX9uiFS3kcoaUAePjXV80d-iy49Tb9l7FPttQ36ENB4_neLoUKTGfyQJgxm7uSCPH1nis028PptGvN6_8QxJBtN4IVqW7WCI-BGXCNnoDB1-8dwhuR2r_HQrOYpMwRSeKBvNL2ZLFhOnkHZICpPn4PRJsKd7bR1wYdyQ-qunHsMsAxVeabbFIou_dFCOjKR_vD-qiTCB1zZdcI6ukDpQggUfpdUfFja-s9OestWyjwr5caHmQ0cVgVV6KU_IEW6kp6ucohIoclPN3SjopDjHsQgaMRKsMVoTXIIpNzuKLLZnzazzr7dkyqb3ePRItmcdEwAvSzhwBzVqeNoMY5gtufR01svGvlW4CkEqyG22_BdVLhsmVPwI0GzOlQsYAaBJ1w9i5hkXJc3fHfFIelgTNy7IrckJh3v0s_ubgV8iC_ouiWg=w883-h662-no

:):)
 

pinkmath

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2018
95
77
31
Bình Định
THPT Số 1 An Nhơn
ừ mình tính thẳng pi=3,14 lấy xấp xỉ thôi để suy ra k do k nguyên ý ^^
 
Top Bottom