Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải pt lượng giác:
1) [tex]sin(2x-\frac{\pi }{4})=sin(x-\frac{\pi }{4})+\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
2) [tex]2sin2x-cos2x=7sinx+2cosx-4[/tex]
3) [tex]tan(\frac{\pi }{4}-x)=5sin^{2}x+1[/tex]
4) [tex]2\sqrt{3sinx}=\frac{3tanx}{2sinx-1}-\sqrt{3}[/tex]
5) [tex]6sinx-2cos^{3}x=\frac{5sin4xcosx}{2cos2x}[/tex]
6) Tìm m để phương trình 2sinx+mcosx=1-m có nghiệm nằm trong khoảng [tex]\left [ -\frac{\pi }{2};\frac{\pi }{2} \right ][/tex]
7) [tex]2cos2x+sin^{2}xcosx+sinxcos^{2}x=m(sinx+cosx)[/tex]
a) Giải pt với m=2
b) Tìm m để pt có nghiệm nằm trong khoảng [tex]\left [ 0;\frac{\pi }{2} \right ][/tex]
Giúp mình với ạ. Thanks
1) [tex]sin(2x-\frac{\pi }{4})=sin(x-\frac{\pi }{4})+\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
2) [tex]2sin2x-cos2x=7sinx+2cosx-4[/tex]
3) [tex]tan(\frac{\pi }{4}-x)=5sin^{2}x+1[/tex]
4) [tex]2\sqrt{3sinx}=\frac{3tanx}{2sinx-1}-\sqrt{3}[/tex]
5) [tex]6sinx-2cos^{3}x=\frac{5sin4xcosx}{2cos2x}[/tex]
6) Tìm m để phương trình 2sinx+mcosx=1-m có nghiệm nằm trong khoảng [tex]\left [ -\frac{\pi }{2};\frac{\pi }{2} \right ][/tex]
7) [tex]2cos2x+sin^{2}xcosx+sinxcos^{2}x=m(sinx+cosx)[/tex]
a) Giải pt với m=2
b) Tìm m để pt có nghiệm nằm trong khoảng [tex]\left [ 0;\frac{\pi }{2} \right ][/tex]
Giúp mình với ạ. Thanks