1. 4cos x - cos 4x = 1 + 2cos 2x
Kimochi 803 Học sinh Thành viên 11 Tháng sáu 2018 128 58 21 23 Thanh Hóa Thpt HH4 6 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. 4cos x - cos 4x = 1 + 2cos 2x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. 4cos x - cos 4x = 1 + 2cos 2x
L lehamienbac Học sinh Thành viên 9 Tháng tám 2018 56 16 21 23 Đồng Nai thpt chuyên lương thế vinh 13 Tháng tám 2018 #2 Kimochi 803 said: 1. 4cos x - cos 4x = 1 + 2cos 2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ⇔4cosx=1+cos2x+cos2x+cos4x\Leftrightarrow 4cosx=1+cos2x+cos2x+cos4x⇔4cosx=1+cos2x+cos2x+cos4x ⇔4cosx=2cos2x+2cos3xcosx\Leftrightarrow 4cosx=2cos^{2}x+2cos3xcosx⇔4cosx=2cos2x+2cos3xcosx ⇔2cosx(2−cosx−cos3x)=0\Leftrightarrow 2cosx(2-cosx-cos3x)=0⇔2cosx(2−cosx−cos3x)=0 ⇔cosx(2−cosx−4cos3x+3cosx)=0\Leftrightarrow cosx(2-cosx-4cos^{3}x+3cosx)=0⇔cosx(2−cosx−4cos3x+3cosx)=0 ⇔cosx(cosx−1)(4cos2x+4cosx−2)=0\Leftrightarrow cosx(cosx-1)(4cos^{2}x+4cosx-2)=0⇔cosx(cosx−1)(4cos2x+4cosx−2)=0 ⇔cosx(cosx−1)(2cosx+1+3)(2cosx+1−3)=0\Leftrightarrow cosx(cosx-1)(2cosx+1+\sqrt{3})(2cosx+1-\sqrt{3})=0⇔cosx(cosx−1)(2cosx+1+3)(2cosx+1−3)=0 Reactions: Phương Trang and Nguyễn Hương Trà
Kimochi 803 said: 1. 4cos x - cos 4x = 1 + 2cos 2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ⇔4cosx=1+cos2x+cos2x+cos4x\Leftrightarrow 4cosx=1+cos2x+cos2x+cos4x⇔4cosx=1+cos2x+cos2x+cos4x ⇔4cosx=2cos2x+2cos3xcosx\Leftrightarrow 4cosx=2cos^{2}x+2cos3xcosx⇔4cosx=2cos2x+2cos3xcosx ⇔2cosx(2−cosx−cos3x)=0\Leftrightarrow 2cosx(2-cosx-cos3x)=0⇔2cosx(2−cosx−cos3x)=0 ⇔cosx(2−cosx−4cos3x+3cosx)=0\Leftrightarrow cosx(2-cosx-4cos^{3}x+3cosx)=0⇔cosx(2−cosx−4cos3x+3cosx)=0 ⇔cosx(cosx−1)(4cos2x+4cosx−2)=0\Leftrightarrow cosx(cosx-1)(4cos^{2}x+4cosx-2)=0⇔cosx(cosx−1)(4cos2x+4cosx−2)=0 ⇔cosx(cosx−1)(2cosx+1+3)(2cosx+1−3)=0\Leftrightarrow cosx(cosx-1)(2cosx+1+\sqrt{3})(2cosx+1-\sqrt{3})=0⇔cosx(cosx−1)(2cosx+1+3)(2cosx+1−3)=0