Toán 11 phương trình lượng giác

Moonai

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
9
8
21
22
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
a, [tex]cos4x - cos6x = 2[/tex]
[tex]\rightarrow 2cos^{2}2x - 1 - (4cos^{3}2x - 3cos2x) - 2 = 0[/tex]
[tex]\rightarrow 2cos^{2}2x + 3cos2x - 4cos^{3}2x - 3 = 0[/tex]
[tex]\rightarrow (cos2x + 1)(4cos^{2}2x - 6cos2x + 3) = 0[/tex]
[tex]\rightarrow cos2x + 1 = 0[/tex]
[tex]\rightarrow cos2x = -1[/tex]
[tex]\rightarrow x = \pi +2k\pi[/tex]
b, [tex]sin7x - sinx = 2[/tex]
[tex]\rightarrow sin7x = sinx[/tex]
[tex]\rightarrow x = \frac{k\pi }{3}[/tex] hoặc [tex]x = \frac{\pi }{8} + \frac{k\pi }{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
a/
[tex]-2sin(5x)sin(-x)=2\rightarrow sin5xsin(-x)=1\rightarrow sin5x=1,sin(-x)=1[/tex]
b/
[tex]2cos4x.sin3x=2\rightarrow cos4xsin3x=1\rightarrow cos4x=1,sin3x=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Moonai
Top Bottom