Toán 11 Phương trình lượng giác

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]sin^{6}x+cos^{6}x=\frac{7}{16}[/tex]

Bạn hãy thuộc và chứng minh cái này nhé (rất hữu ích ):[tex]sin^{6}x+cos^{6}x=1-3.sin^{2}x.cos^{2}x=1-\frac{3.sin^{2}2x}{4}=\frac{5+3.cos4x}{8}[/tex]
Giờ thì vào bài ta sẽ áp dụng công thức cuối cùng ta có:[tex]sin^{6}x+cos^{6}x-\frac{7}{16}=\frac{5+3.cos4x}{8}-\frac{7}{16}=\frac{10+6.cos4x-7}{16}=\frac{6.cos4x+3}{16}=0[/tex]
=>[tex]cos4x=\frac{-3}{6}=\frac{-1}{2}=cos\frac{2\pi }{3}[/tex]
Bạn tự giải nốt nhé ^^
 
  • Like
Reactions: NHTuan8826
Top Bottom