Toán 11 Phương trình lượng giác

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
22
Hà Nội
THPT Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) [tex]tanx+cotx=7-cot^{2}2x[/tex]
2) [tex]sin\frac{5x}{2}=5cos^{3}xsin\frac{x}{2}[/tex]
3) [tex]1+sin\frac{x}{2}sinx-cos\frac{x}{2}sin^{2}x=2cos^{2}(\frac{\pi }{4}-\frac{x}{2})[/tex]
4) [tex]tan2x-tanx=\frac{1}{6}(sin4x+sin2x)[/tex]
5) [tex]sin^{8}x+cos^{8}x=\frac{17}{16}cos^{2}2x[/tex].
 
Last edited:

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
22
Hà Nội
THPT Minh Khai
1) [tex]sin^{8}x+cos^{8}x=\frac{17}{16}cos^{2}2x[/tex]
2) [tex]tanx+cotx=7-cot^{2}2x[/tex]
3) [tex]\frac{cosx(2sinx+3\sqrt{2})-2cos^{2}x-1}{1+sin2x}=1[/tex]
4) [tex]\frac{sinx+tanx}{tanx-sinx}=\frac{2}{3}(1+cosx)[/tex]
5) [tex]sin\frac{5x}{2}=5cos^{3}xsin\frac{x}{2}[/tex]
6) [tex]1+sin\frac{x}{2}sinx-cos\frac{x}{2}sin^{2}x=2cos^{2}(\frac{\pi }{4}-\frac{x}{2})[/tex]
7) [tex]tan2x-tanx=\frac{1}{6}(sin4x+sin2x)[/tex].
Giúp mình các câu 2,5,6,7 với!!!
 
Top Bottom