Toán 11 phương trình lượng giác

trinh6n7

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
34
14
31
22
Bình Phước
THPT ĐỒNG PHÚ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

37583692_661866440836205_3022732982889742336_n.jpg

giúp mình với ạ.mình cảm ơn!
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
37583692_661866440836205_3022732982889742336_n.jpg

giúp mình với ạ.mình cảm ơn!
=> 2x-15=45 + k360
2x-15 = 135 + k360
=> x=30 + k180( biểu diễn bởi 2 điểm trên đường tròn lượng giác : x=30 ( thỏa ) và x= -150(k thỏa))
x=75 + k180 (biểu diễn bởi 2 điểm trên đường tròn lượng giác: x=75 ( thỏa ) và x= -105 ( thỏa))
vậy......
bạn thấy cái khoảng ngta yêu cầu là <90 vậy k khôg thể >= 1
vậy k<1 bạn cứ cho k = 0 và bằng = -1 là ok
 

trinh6n7

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
34
14
31
22
Bình Phước
THPT ĐỒNG PHÚ
=> 2x-15=45 + k360
2x-15 = 135 + k360
=> x=30 + k180( biểu diễn bởi 2 điểm trên đường tròn lượng giác : x=30 ( thỏa ) và x= -150(k thỏa))
x=75 + k180 (biểu diễn bởi 2 điểm trên đường tròn lượng giác: x=75 ( thỏa ) và x= -105 ( thỏa))
vậy......
bạn thấy cái khoảng ngta yêu cầu là <90 vậy k khôg thể >= 1
vậy k<1 bạn cứ cho k = 0 và bằng = -1 là ok
cảm ơn bạn
 
Top Bottom