Toán 11 Phương trình lượng giác

NHTuan8826

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
24
5
21
23
Gia Lai
THPT Hà Huy Tập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Help me!!



a) [tex]cos\left ( x^{2} + x \right ) = 0[/tex]
b) [tex]sin\left ( x^{2}-2x \right ) = 0[/tex]
c) [tex]tan\left ( x^{2}+2x+3 \right )= tan2[/tex]
d) [tex]cot^{2}x = 1[/tex]
e) [tex]sin^{2}x=\frac{1}{2}[/tex]
f) [tex]\left | cos x \right |=\frac{1}{2}[/tex]
g) [tex]sin^{2}\left ( x-\frac{\prod }{4} \right )= cos^{2}x[/tex]
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Help me!!



a) [tex]cos\left ( x^{2} + x \right ) = 0[/tex]
b) [tex]sin\left ( x^{2}-2x \right ) = 0[/tex]
c) [tex]tan\left ( x^{2}+2x+3 \right )= tan2[/tex]
d) [tex]cot^{2}x = 1[/tex]
e) [tex]sin^{2}x=\frac{1}{2}[/tex]
f) [tex]\left | cos x \right |=\frac{1}{2}[/tex]
g) [tex]sin^{2}\left ( x-\frac{\prod }{4} \right )= cos^{2}x[/tex]
mấy câu d,e,f,g này là các pt lượng giác cơ bản mà bạn bạn xem lại cách giải trong SGK nhé
VD)
g)[tex]sin^{2}(x-\frac{\prod }{4})=sin^{2}(\frac{\prod }{2}-x)[/tex]
xong bạn giải như mấy bài pt lương giác cơ bản chia làm 2 TH là ok
a) cos(x2+x)=0cos(x2+x)=0cos\left ( x^{2} + x \right ) = 0
b) sin(x2−2x)=0sin(x2−2x)=0sin\left ( x^{2}-2x \right ) = 0
c) tan(x2+2x+3)=tan2tan(x2+2x+3)=tan2tan\left ( x^{2}+2x+3 \right )= tan2
a) x^2+x=pi/2+kpi
bạn nhân chéo chuyển vế sẽ dk 1 pt bậc 2 với sin và ẩn c là -pi/2-kpi
tìm ĐK của denta>=0 để pt có nghiệm từ đó bạn đưa về k>=A(A bạn rút ra từ denta mà không chứa ẩn k) từ đó bạn xét dk k>=0 vậy pt có nghiệm với denta thuộc N
tương tự mấy bài kia cũng nhu thế
 
Last edited:
Top Bottom