Toán 11 Phương trình lượng giác

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
bài này bạn tách 1 thành sin^2 x + cos^2 x
chuyển vế thành cos^2 x + cosx= -cos7x + sin^2 x dùng phương pháp đánh giá giải là xong nha
mình xin lỗi mình ẩu qá cách này sai sót rùi sr nha
Bạn có thể hạ bậc cos^2, còn cosx chuyển sang phải và áp dụng công thức cosa+cosb với cos7x
Oa ha ha, nhìn nhầm cos^2x thành cos^2.2x rồi, ko được =))
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
3cosx(1-cox2x) + 2sin2x + sinx + cos2x = 0
Câub) Tách cos2x và sin2x ra bạn
cos2x = 1- sin^2x
sin2x= 2sinxcosx từ 2 cái đó bạn gom lại giải bình thường là ra hà
sr tui thiếu sót số 1 ròi hk gom dk :))) sr nha dạo này tui ẩu quá
 
Last edited:

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
[tex]1+cos2x-1=-cos7x-cosx\rightarrow cos2x=-2sin3xsin4x\rightarrow cos2x=-4sin3x.sin2x.cos2x\rightarrow cos2x(1+4sin3xsin2x)=0[/tex]
ờ có vẻ khó đây
đợi tối mình đi học về mình làm cho
sr
 
Top Bottom