Toán 11 Phương trình lượng giác

Phương Phanh

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
11
7
6
22
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Bạn viết đề thế kia thì ko ai biết đâu là góc nhân đôi nhân 3, đâu là mũ 2 mũ 3 để giải cả :D
 

Phương Phanh

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
11
7
6
22
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
a)[tex]3sinx - 4sin^{3}x + sin (4x +\frac{\pi }{6}) = 0[/tex]
[tex]b) 2cos^{2}x - 1 + sin(3x - \frac{2\pi }{3})=0[/tex]
c)[tex]sin^{2}2x + cos(x+\frac{\pi }{4})=1[/tex]
d)[tex]sin^{2}(x+\frac{\pi }{3})+sin^{2}(2x-\frac{3\pi }{4})=1[/tex]
e) cos2x - 2sinx + 3 =0
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
a/ sin3x+sin(4x+pi/6) = 0 =>sin(4x+pi/6)=sin(-3x) =>....
b/cos2x+sin(3x-2pi/3)=0 =>cos2x=-sin(3x-2pi/3) =>cos2x=cos(pi/2 - 2pi/3 +3x) =>...
c/sin^2.2x -1 + căn2(sinx+cosx)=0 (1) =>-cos^2.2x + căn2(sinx+cosx)=0 =>-(cos^2.x-sin^2.x)^2 + căn2(sinx+cosx)=0
=>-(cosx-sinx)^2.(cosx+sinx)^2+căn2.(sinx+cosx)=0 =>đặt nhân tử chung
Hoặc có thể làm như sau: từ (1), ta đặt sinx+cosx=t (-căn2<=t<=căn2) =>sin2x=t^2-1
Pt trở thành (t^2-1)^2 - 1 +căn2.t =0 =>(t^2-2).t^2+căn2.t=0 =>t.(t^3-2t+căn3)=0 =>...
d/sin^2(2x-3pi/4)=1-sin^2(x+pi/3) =>sin^2(2x-3pi/4)=cos^2.(x+pi/3)
Hạ bậc 2 vế =>...
e/ 1-2sin^2.x - 2sinx+3=0 =>-2sin^2.x -2sinx+4=0
Đặt sinx=t (-1<=t<=1) =>-2t^2-2t+4=0 =>a+b+c=0 pt có nghiệm t=....

Cố gắng phiên dịch ;D
 

Phương Phanh

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
11
7
6
22
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
a/ sin3x+sin(4x+pi/6) = 0 =>sin(4x+pi/6)=sin(-3x) =>....
b/cos2x+sin(3x-2pi/3)=0 =>cos2x=-sin(3x-2pi/3) =>cos2x=cos(pi/2 - 2pi/3 +3x) =>...
c/sin^2.2x -1 + căn2(sinx+cosx)=0 (1) =>-cos^2.2x + căn2(sinx+cosx)=0 =>-(cos^2.x-sin^2.x)^2 + căn2(sinx+cosx)=0
=>-(cosx-sinx)^2.(cosx+sinx)^2+căn2.(sinx+cosx)=0 =>đặt nhân tử chung
Hoặc có thể làm như sau: từ (1), ta đặt sinx+cosx=t (-căn2<=t<=căn2) =>sin2x=t^2-1
Pt trở thành (t^2-1)^2 - 1 +căn2.t =0 =>(t^2-2).t^2+căn2.t=0 =>t.(t^3-2t+căn3)=0 =>...
d/sin^2(2x-3pi/4)=1-sin^2(x+pi/3) =>sin^2(2x-3pi/4)=cos^2.(x+pi/3)
Hạ bậc 2 vế =>...
e/ 1-2sin^2.x - 2sinx+3=0 =>-2sin^2.x -2sinx+4=0
Đặt sinx=t (-1<=t<=1) =>-2t^2-2t+4=0 =>a+b+c=0 pt có nghiệm t=....

Cố gắng phiên dịch ;D
cảm ơn bạn nhiều nha
 
Top Bottom