Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Sao lại không được $!$ Mà ý bạn là sao $?$đối với bài này tại saoView attachment 61834 không áp dụng được cách giải đó vậy ạ
Cách giải bằng xét cos hoặc sin bằng 0 rồi khác không. Mình xét làm tới đó bấm máy pt bậc 3 là ra toàn số lẻ ấySao lại không được $!$ Mà ý bạn là sao $?$
người ta xét cosx#0 đó còn gì hả bạnCách giải bằng xét cos hoặc sin bằng 0 rồi khác không. Mình xét làm tới đó bấm máy pt bậc 3 là ra toàn số lẻ ấy
tới bươc cuối á bạn. nó ra tới phương trình bậc 3 là hết pít đườg jaingười ta xét cosx#0 đó còn gì hả bạn
thì bạn thử tách cos^5x=cos^3x(1-sin^2x) và sin^5x=sin^3x(1-cos^2x) xemtới bươc cuối á bạn. nó ra tới phương trình bậc 3 là hết pít đườg jai
bạn đang hỏi chỗ nào đấy[tex]2sin^{2}x-1=-cos2x[/tex] côg thức nào thế bn
bạn nhìn lại cái mà mk viết đi[tex]cos^{3}x(2cos^{2}x-1)+sin^{3}x(2sin^{2}x-1)[/tex]
<=>[tex]cos^{3}x.cos2x-cos2x.sin^{3}x[/tex]
buoc đặt nhân tử à
bạn chuyển hết về vế phải ak. nên đặt đc thế. tớ chuyển hết về vế trái.bạn nhìn lại cái mà mk viết đi
mk có viết ntn đâu
nhân tung ra là có nhân tử chung x^3+y^3 đấybạn chuyển hết về vế phải ak. nên đặt đc thế. tớ chuyển hết về vế trái.