Toán 11 Phương Trình Lượng Giác

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Sinx-cosx=[tex]\sqrt{2}sin(x-\frac{\prod }{4})=[B]\sqrt{2}cos(x+\frac{\prod }{4})[/B][/tex] phải không mọi người
sai chỗ này rồi
[tex]sinx-cosx=\sqrt{2}sin(x-\frac{\pi}{4})[/tex] (cái này đúng)
mình sẽ chứng minh cái sau sai nhé
[tex]\sqrt{2}sin(x-\frac{\pi}{4})=\sqrt{2}cos(x+\frac{\pi}{4})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin(x-\frac{\pi}{4})=sin(\frac{\pi}{2}-x-\frac{\pi}{4})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin(x-\frac{\pi}{4})=sin(-(x-\frac{\pi}{4}))[/tex]
[tex]sin(x-\frac{\pi}{4})=-sin(x-\frac{\pi}{4})[/tex] (vô lí )
công thức đúng là
Sinx-cosx=[tex]\sqrt{2}sin(x-\frac{\prod }{4})=-\sqrt{2}cos(x+\frac{\prod }{4})[/tex]
 

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ
sai chỗ này rồi
[tex]sinx-cosx=\sqrt{2}sin(x-\frac{\pi}{4})[/tex] (cái này đúng)
mình sẽ chứng minh cái sau sai nhé
[tex]\sqrt{2}sin(x-\frac{\pi}{4})=\sqrt{2}cos(x+\frac{\pi}{4})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin(x-\frac{\pi}{4})=sin(\frac{\pi}{2}-x-\frac{\pi}{4})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin(x-\frac{\pi}{4})=sin(-(x-\frac{\pi}{4}))[/tex]
[tex]sin(x-\frac{\pi}{4})=-sin(x-\frac{\pi}{4})[/tex] (vô lí )
công thức đúng là
Sinx-cosx=[tex]\sqrt{2}sin(x-\frac{\prod }{4})=-\sqrt{2}cos(x+\frac{\prod }{4})[/tex]
oke. thank bạn.
 
  • Like
Reactions: dương bình an
Top Bottom