Toán 11 phương trình lượng giác

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
View attachment 60121 e đang cần gấp, mọi ngời giải giúp em 3 câu này với ạ
Câu 35: ta có điều kiện có nghiệm của phương trình
A.sin a +B.cos a =C
thì phương trình có nghiệm khi [tex]A^2+B^2 \geq C^2[/tex]
Vậy phương trình trên vô nghiệm khi [TEX] A^2+B^2 < C^2[/TEX]

Áp dụng cho bài 35 :
ta có [TEX]sin2x + m= msin2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (1-m)sin2x=-m[/TEX]
phương trình vô nghiệm khi [TEX](1-m)^2< m^2 \Leftrightarrow m>\frac{1}{2}[/TEX] . B nhé

hai câu 34,33 chuyển vế [TEX]m.sin^2x [/TEX] rồi nhóm sẽ thành nhân tử nhé .rồi đánh giá thôi
 
Last edited:
Top Bottom