Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:[tex]\frac{3}{sinx}=5+cot^{2}x[/tex]
<=>[tex]5+\frac{1}{sin^{2}x}-1-\frac{3}{sinx}=0[/tex]
<=>[tex]\frac{1}{sin^2x}+\frac{3}{sinx}-4=0[/tex]
Đặt t=[tex]\frac{1}{sinx}[/tex] (Ở khúc này có ghi điều kiện là [tex]-1\leq t\leq 1[/tex] không các mọi người)
<=>[tex]t^{2}+3t-4=0[/tex]
==>t=1 hoặc t=-4. Có loại t=-4 không m.n???
<=>[tex]5+\frac{1}{sin^{2}x}-1-\frac{3}{sinx}=0[/tex]
<=>[tex]\frac{1}{sin^2x}+\frac{3}{sinx}-4=0[/tex]
Đặt t=[tex]\frac{1}{sinx}[/tex] (Ở khúc này có ghi điều kiện là [tex]-1\leq t\leq 1[/tex] không các mọi người)
<=>[tex]t^{2}+3t-4=0[/tex]
==>t=1 hoặc t=-4. Có loại t=-4 không m.n???