Toán 11 Phương trình lượng giác

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Ai biết cách phân tích hầu hết phương trình bậc 3 thành nhân tử chung bằng máy tính casio fx-570VN chỉ tớ với: VD: [tex]2sin^{3}x-2sin^{2}x-sinx+1=0;[/tex]
<=>[tex]2t^{3}-2t^{2}-t+1=0[/tex]
chia hooc-ne băng máy tính
bạn bấm máy lấy nghiệm đẹp rồi làm theo ct hướng dẫn
Giả sử cho đa thức
tex_5d5d9b66c99f45fd5cd769930526c035.gif
. Khi đó đa thức thương
tex_01730db974ab948d0c75c135fa688a37.gif
và đa thức dư được xác định theo lược đồ sau:
Luoc-do-hoocner.jpg
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Ai biết cách phân tích hầu hết phương trình bậc 3 thành nhân tử chung bằng máy tính casio fx-570VN chỉ tớ với: VD: [tex]2sin^{3}x-2sin^{2}x-sinx+1=0;[/tex]
<=>[tex]2t^{3}-2t^{2}-t+1=0[/tex]

Đối với máy $CASIO$ $fx-570VN$ $PLUS$ thì bạn vào $MODE \rightarrow 5:EQN \rightarrow 4:aX^{3}+bX^{2}+cX+d=0$
Rồi lần lượt nhập các hệ số $2 \rightarrow = \rightarrow -2 \rightarrow = \rightarrow -1 \rightarrow = \rightarrow 1 \rightarrow = \rightarrow =$
Rồi máy lần lượt xuất hiện $X_{1}=-\frac{\sqrt{2}}{2}$$,$ $X_{2}=1$$,$ $X_{3}=\frac{\sqrt{2}}{2}$
Vậy thế nên $2t^{3}-2t^{2}-t+1=0 \Leftrightarrow (t+\frac{\sqrt{2}}{2})(t-1)(t-\frac{\sqrt{2}}{2})=0$

Còn đối với máy $VINACAL$ $570ES$ $PLUS$ $II$ thì bạn vào $MODE \rightarrow 5:EQN \rightarrow \triangledown \rightarrow 2:aX^{3}+bX^{2}+cX+d=0$
Còn các bước bấm thì y chang như trên $!$
 
  • Like
Reactions: Lãng Tử Sầu
Top Bottom