Toán 11 phương trình lượng giác

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[tex]tan(x+\frac{\pi}{3})=cot(2x-\frac{\pi}{4})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow tan(x+\frac{\pi}{3})=tan(\frac{\pi}{2}-2x+\frac{\pi}{4})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x+\frac{\pi}{3}=-2x+\frac{3\pi}{4}+k\pi[/tex]
[tex]x=\frac{5\pi}{36}+\frac{k\pi}{3}[/tex]
(k thuoc Z)
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
[tex]tan(x+\frac{\pi}{3})=cot(2x-\frac{\pi}{4})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow tan(x+\frac{\pi}{3})=tan(\frac{\pi}{2}-2x+\frac{\pi}{4})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x+\frac{\pi}{3}=-2x+\frac{3\pi}{4}+k\pi[/tex]
[tex]x=\frac{5\pi}{36}+\frac{k\pi}{3}[/tex]
(k thuoc Z)
Điều kiện của $\tan$ và $\cot$ nữa bạn.
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
._. Cần chứ bạn, lỡ nó xui xui rơi vô TH đó rồi loại bớt một mớ nghiệm thì sao
Tại sao không cần??? Gặp tan và cot mà dám nói chẳng cần điều kiện, bó tay. Bạn suy nghiz trong não bạn là giải ra bất cứ ptlg nào thì tất cả các nghiệm nó đều nhận ak. Óc

Ý mình nói là bài này không cần $!$
 
Top Bottom